10 vấn đề cần lưu ý khi mua tên miền

2
2401
10 vấn đề cần lưu ý khi mua tên miền
10 vấn đề cần lưu ý khi mua tên miền

Một trong những vấn đề quan trọng khi bắt đầu làm một website đó chính là bạn phải có một tên thích hợp. Chọn mua ten mien phù hợp rất quan trọng cho website của bạn, không chỉ tốt trong việc thu hút khách hàng và tốt cho công việc SEO của bạn. Dưới đây là 10 vấn đề bạn cần quan tâm để giúp bạn mua tên miền tốt.

1. Kiểm tra trước khi mua tên miền

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để tiến hành nghiên cứu ban đầu sẽ giúp bạn mua tên miền dễ dàng hơn. Tìm kiếm các trang web tương tự và xem đối thủ sử dụng tên miền gì. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa và sự phổ biến để giúp bạn dễ dàng ra quyết định hơn. Đừng quên sử dụng công cụ tra tên miền của iNET để kiểm tra tên miền dễ dàng hơn nhé!

2. Chọn mua tên miền dễ gõ và ghi nhớ

Nếu bạn đã có kế hoạch tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm thì việc sở hữu tên miền dễ nhớ là rất quan trọng. Bạn nên tránh cách viết lẻ các từ ngữ, dấu gạch nối hay các ký tự đặc biệt…

Bạn cũng nên tránh những từ có nhiều hơn một cách viết nhằm tránh cho khách hàng của mình phân vân và nhập nhầm. Thay vào đó, bạn có thể mua các tên miền để tránh gây sự nhầm lẫn. Dễ dàng ghi nhớ sẽ giúp cho khách hàng nhớ tới bạn và dễ dàng chia sẻ cho bạn bè của mình hơn.

10 vấn đề cần lưu ý khi mua tên miền
Mua tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ gõ

>>> Kiểm tra tên miền website, việc cần thiết nên làm

3. Mua tên miền ngắn tốt hơn tên miền dài

Thông thường, tên miền càng dài càng khó để khách hàng của bạn ghi nhớ và cũng làm tăng khả năng khách hàng gõ sai. Hầu hết các tên miền một từ đẹp đã được đăng ký hết, tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn các tên miền với 2 hay 3 từ. Hãy chắc chắn lựa chọn tên miền thật tốt vì nó gần như sẽ là một phần của thương hiệu và chắc chắn đó là cách bạn muốn mọi người nghĩ về bạn

4. Tránh từ ngữ địa phương

Cố gắng tránh không sử dụng các từ ngữ địa phương. Điều này sẽ giúp cho tất cả mọi khách hàng dù ở vùng miền nào đều hiểu và nhớ tới thương hiệu của bạn dễ dàng.

5. Không mua tên miền gần giống với một web hiện tại

Khi tên miền bạn chọn có thể không phải là một thương hiệu nhưng việc lựa chọn các tên miền này vẫn có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn và nhầm lẫn cho khách hàng.

6. Đừng mua các tên miền đã đăng ký

Nếu mục đích của bạn là mua ten mien đã đăng ký thương hiệu nhằm gây nhầm lẫn, bạn sẽ có thể phải giải quyết các vấn đề pháp lý. Thậm chí nếu bạn không cố tình tạo nên sự nhầm lẫn thì nó vẫn rất nguy hiểm. Để an toàn, bạn cần phải sử dụng công cụ check, tra tên miền của các nhà đăng ký tên miền.

7. Mua tên miền .com nếu có thể

Hầu hết mọi người cho rằng một tên miền tốt, một website tin cậy thường kết thúc bằng .com nên nếu bạn mua tên miền với phần đuôi khác như .net, .info…bạn sẽ cần phải làm cho mọi người nhớ đến phần đuôi và cảm thấy tin tưởng. Tuy nhiên đừng máy móc chỉ chọn mua tên miền .com.

10 vấn đề cần lưu ý khi mua tên miền
Nên chọn mua tên miền .com

8. Tránh các con số khi mua tên miền

Tránh việc xuất hiện các con số trong tên miền của bạn. Mọi người có thể bị nhầm lẫn về việc đó. Nếu bạn muốn có một số trong tên miền, hãy mua 2 phiên bản tên miền khác nhau cho cả chữ và số và chuyển hướng tên miền. Đặc biệt hãy cẩn thận về việc sử dụng số “0” vì rất dễ nhầm lẫn với chữ ‘o’.

9. Dấu gạch nối khi mua tên miền

Sử dụng dấu gạch nối để tách các từ trong tên miền và làm cho nó dễ đọc hơn là một giải pháp hay. Tuy nhiên, mọi người thường quên dấu gạch nối khi gõ tên miền của bạn và cũng làm mất nhiều thời gian gõ, thao tác không đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng các dấu gạch nối, đừng sử dụng quá 3 dấu trong tên miền.

10. Kiểm tra trên các trang mạng xã hội

Khi bạn đã lựa chọn được tên miền cho mình, hãy lên các web truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter,…và xem liệu tên miền của bạn đã có ai sử dụng để đặt làm tên trang, tên group,…hay chưa. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn phát triển trên các kênh truyền thông xã hội nếu chưa có ai sử dụng những cụm từ này.

Trên đây là 10 điều bạn cần lưu ý trước khi mua ten mien. Bạn có thể tìm kiếm và mua tên miền phù hợp tại iNET.vn. Chúc bạn lựa chọn được tên miền phù hợp!

bình luận

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY