Amazon sẽ tiến hành bán hàng tại Việt Nam trong thời gian tới?

0
1456

Vào ngày 1.4 vừa quá, một thông tin được gửi cho cho báo chí phát đi từ iPrice (một dịch vụ tìm kiếm sản phẩm, các mã khuyến mãi và so sánh giá) cho biết, trang thương mại điện tử Amazon sẽ chuẩn bị đặt chân vào thị trường Việt Nam với tên miền www.amazon.vn. Thông cáo cũng đi kèm 2 ảnh chụp màn hình được cho là giao diện của website nói trên.

1491025547-149102486322067-amazon-vietnam-homepage
Đây là giao diện tương lai của Amazon.vn?

Hiện tại, khi mà mọi người truy cập vào www.amazon.vn, thì ngay lập tức sẽ được direct link đến trang amazon.com. Trên thực tế, nhiều trang web lớn trên thế giới như facebook.com, microsoft.com,… cũng đều đang được chuyển tiếp tới khi người dùng truy cập vào các tên miền *.vn là  facebook.vn hay microsoft.vn.

”Chúng tôi muốn tận dụng thời điểm Việt Nam có được bước chuyển mình đặc biệt ra mắt dịch vụ của Amazon. Người tiêu dùng Việt sẽ được hưởng nhiều trải nghiệm mua sắm giống như các dịch vụ của Amazon Quốc Tế như dịch vụ chuyển phát trong ngày, tính năng Amazon Prime và hơn thế nữa”, thông cáo dẫn lời của người đại diện Amazon tại khu vực Đông Nam Á.

“Thị trường Đông Nam Á vốn là một thị trường mà chúng tôi đã hướng tới từ lâu. Chúng tôi trì hoãn kế hoạch bước chân vào Đông Nam Á để chuẩn bị cho một bước tiến dài hơi hơn Chúng tôi vui mừng đã tìm kiếm được đối tác thương mại của mình là iPrice Group để cùng hợp tác chinh phục thị trường tiềm năng này”, người đại diện của Amazon nói thêm.

Amazon được cho là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Ở Việt Nam, mọi người chỉ có thể mua được hàng hóa trên amazon thông các dịch vụ “mua giúp hàng ngoại”.

Chưa rõ Amazon có thật sự sẽ “đặt chân” vào Việt Nam với tên miền amazon.vn hay không. Nếu có, tên miền www.amazon.vn sẽ mang tới những lợi ích gì cho người dùng Việt Nam khi muốn mua sắm trên Amazon. iPrice cho biết, thông tin chi tiết về thoả thuận hợp tác giữa Amazon và iPrice sẽ được công bố vào ngày 28.4.

Trao đổi với PV, đại diện iPrice cho biết thêm: “Thông cáo này được gửi vào ngày Cá tháng Tư để hưởng ứng thông tin Amazon bước chân vào Đông Nam Á với Singapore là thị trường đầu tiên”.

bình luận

LEAVE A REPLY