Bí quyết tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ tên miền

1
2549
kinh doanh đầu cơ tên miền

Trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tên miền được coi là mặt hàng công nghệ số khá hấp dẫn. Sự kiện chuyển nhượng tên miền .insure.com với giá 16 triệu USD đã tạo nên sức hút mạnh mẽ trong việc kinh doanh tên miền. Hiện nay, việc kinh doanh tên miền thông qua nhà môi giới hay sàn giao dịch tên miền đã tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho các nhà kinh doanh đầu cơ tên miền.

Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế để thành công trong lĩnh vực này không hề đơn giản. Phải nói rằng việc kinh doanh đầu cơ tên miền khá thú vị tuy nhiên có chứa nhiều rủi ro cao, tỷ lệ thành công khá thấp do sự biến động về thị hiếu, nhu cầu liên tục của thị trường internet. Sau đây sẽ là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn thành công trong lĩnh vực đầu cơ tên miền

Xác định danh mục đầu cơ giá trị

kinh doanh đầu cơ tên miền

Để có thể xác định được danh mục đầu tư, nhà đầu cơ cần có một tầm nhìn và định hướng nhóm tên miền nào có giá trị phát triển trong tương lai hạn chế những rủi ro. Tránh việc đầu tư lan tràn hàng trăm tên miền với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi xác định được danh mục đầu tư bước tiếp theo đó là phải làm tăng giá trị của tên miền. Phát triển website, Blog, chương trình tiếp thị liên kết để làm gia tăng giá trị của tên miền.

Một số nhóm tên miền nên đầu tư:

  • Tên miền địa lý: tên thành phố, địa phương bao gồm nơi chưa quy hoạch có thể là khoản đầu tư lớn sau đó có thể bán lại cho nhà thiết kế web tìm kiếm xây dựng cổng thông tin cộng đồng.
  • Tên miền thương mại: Tên miền phục vụ cho công việc kinh doanh, loại hình, dịch vụ kinh doanh. Đây được coi là tên miền có giá trị trong thời đại kinh doanh online phát triển mạnh mẽ như hiện nay.
  • Tên miền sự kiện: Là những tên miền gắn với sự kiện thể thao, âm nhạc,…

Gia tăng lợi nhuận từ việc mua bán tên miền

Mua bán, đấu giá tên miền là phương thức để gia tăng lợi nhuận khi đầu tư tên miền. Một số website chuyên về lĩnh vực này như Sedo…được xây dựng chuyên để mua bán tên miền. Ngoài ra, có thể xây dựng Blog, Website , để giới thiệu và  bán tên miền cũng là cách để thu hút được khách hàng mục tiêu

  • Định giá tên miền: Đây là cách thức mà các nhà kinh doanh tên miền định một mức giá cố định cho tên miền. Tuy nhiên, việc định giá chỉ mang tính chất tương đối và khá phức tạp. Để định giá đúng cần kiểm tra tên miền để có thể biết được thông tin, giá trị chính xác của tên miền.
  • Đấu giá tên miền: Đây là một cách tuyệt vời để gia tăng giá trị cho tên miền và bạn có thể thu về được lợi nhuận khổng lồ từ sàn đấu giá này.
  • Rao bán tên miền: Đây là hình thức áp dụng cho tên miền đẹp, nhưng chưa có nhiều người biết đến. Bạn có thể giao bán tại các form, Blog,…nơi có những khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm tới.

>>> Quy tắc vàng không thể bỏ qua để đầu tư tên miền hiệu quả

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY