Cách chọn tên miền tốt nhất cho phù hợp chủ đề kinh doanh của công ty

0
448
Cách chọn tên miền tốt nhất cho phù hợp chủ đề kinh doanh của công ty

1. Làm cho tên miền dễ đánh vần

Nếu tên của bạn dễ đánh vần thì hãy cân nhắc sử dụng nó làm tên miền. Nhưng nếu bạn thích domain đó mặc dù nó khó nhớ hoặc khó đánh vần thì có thể xem xét các tùy chọn khác phù hợp với mình, như sử dụng tên viết tắt,…. là hợp lý hơn cả.

2. Gợi tính thương hiệu

Nhiều “chuyên gia” thích tạo ra một thương hiệu cho công việc của họ hơn là việc chỉ quan tâm đến tên miền một cách “sáo rỗng”. Thương hiệu đôi khi là thứ mà người dùng và khách hàng nhớ đến bạn hơn cả.

3. Ngắn gọn

Về mặt kỹ thuật, tên miền của bạn có thể lên tới 63 ký tự, nhưng không ai lại đặt mua tên miền cho công ty như vậy! Trên Internet, người dùng có xu hướng chỉ có ba đến bốn giây để kiên nhẫn nhập một URL do đó một tên miền ngắn và dễ đọc, dễ nhớ luôn là những yếu tố quan trọng để hướng mọi người đến trang web của bạn.

4. Tránh dấu gạch ngang và số

Số có thể làm cho tên miền của bạn khó hiểu trừ một số trường hợp đặc biệt có thể sử dụng ra còn lại đa số là là không áp dụng được. Và ngay cả dấu gạch ngang cũng thế, nếu có gạch ngang ở giữa việc đọc domain cho người khác cũng cực kỳ khó khăn hoặc dễ nhầm lẫn với domain bên khác.

5. Chọn một tên miền cấp cao nhất có liên quan

Mặc dù có rất rất nhiều đuôi tên miền nhưng thực tế chỉ có vài đuôi tên miền là có thể sử dụng sao cho trang trọng mà thôi. Tiêu biểu nhất trên thế giới vẫn là .com và tùy thuộc vào tên doanh nghiệp của bạn là gì bạn cũng có thể suy xét tới những đuôi tên miền khác như .DESIGN.  .IO  .PHOTOGRAPHY……….

6. Suy tính tới email theo tên miền

Ngoài domain ra hãy suy tính đến cả email theo tên miền nữa, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong định vị thương hiệu và cả sự chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bình luận

LEAVE A REPLY