Cách thêm Google Maps vào WordPress

0
132
Cách thêm Google Maps vào WordPress

1. Thêm Bản đồ Google trong WordPress theo cách thủ công?

Tới Google Maps, và chỉ cần gõ vào địa chỉ của địa điểm bạn muốn hiển thị hoặc tìm kiếm một địa điểm. Khi bạn đã tìm thấy vị trí, hãy nhấp vào nút liên kết trong bảng điều khiển  điều này sẽ hiển thị cho bạn mã nhúng các bạn sao chép mã nhúng để thêm vào trang web của bạn. Ví dụ như bên dưới:

Truy cập trang web WordPress của bạn và dán mã vào post, page, hoặc template paste địa chỉ mã vừa rồi và lưu lại là xong.

2. Thêm Google Maps vào WordPress bằng Plugin

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đầu tiên để cho nhẹ hosting nhưng nếu bạn cần thường xuyên thêm bản đồ vào các bài đăng của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin sẽ tốt hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MapPress Easy Google Maps. Chỉnh sửa bài đăng/trang mà bạn muốn thêm bản đồ. Cuộn xuống phần MapPress trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của bạn và nhấp vào nút New map .

Với MapPress, bạn có thể thêm nhiều bản đồ vào một bài đăng hoặc trang.

3. Thêm Google map vào Widget and a Lightbox

Một cách khác dễ dàng hơn để thêm bản đồ Google vào trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin Google Maps Widget . Sau khi kích hoạt plugin, hãy chuyển đến Appearance »Widgets và kéo và thả Google Maps Widget vào thanh bên của bạn.

Nhập địa chỉ bạn muốn hiển thị trên bản đồ trong cài đặt Widget settings. Bạn cũng có thể chọn map size, pin color, zoom level, etc, v.v. Nhấp vào tab lightbox để định cấu hình cài đặt lightbox. Cuối cùng nhấp vào nút Save để lưu cài đặt của bạn. Truy cập trang web của bạn để xem tiện ích đang hoạt động.

bình luận

LEAVE A REPLY