Cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

0
426
Cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

1. Tìm URL hình ảnh WordPress

WordPress tự động tạo một URL duy nhất cho mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của mình bằng trình tải lên phương tiện WordPress mặc định.

Thông thường, URL hình ảnh WordPress bao gồm tên miền của bạn, theo sau là / wp-content / uploads /, ngày tải hình ảnh lên và tên tệp hình ảnh.

Ví dụ: một hình ảnh có tên ‘travelaccessories.png’ được tải lên example.com vào tháng 1 năm 2019 sẽ có URL như sau:

www.example.com/wp-content/uploads/2019/01/travelaccessories.png

Bây giờ chúng ta hãy xem cách lấy URL của hình ảnh được tải lên trang web WordPress nhé. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và nhấp vào menu Media. Sau khi hoàn tất, nó sẽ mở thư viện phương tiện của bạn, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và các tệp phương tiện khác của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm hình ảnh mà bạn muốn tìm liên kết.

Khi bạn nhấp vào hình ảnh, nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên với các chi tiết đính kèm hình ảnh. Bạn sẽ thấy chi tiết hình ảnh ở cột bên phải và bản xem trước hình ảnh ở bên trái.

Cột bên phải hiển thị tất cả các chi tiết hình ảnh bao gồm tên tệp, loại tệp, ngày tải lên, kích thước tệp, kích thước và siêu dữ liệu hình ảnh như văn bản thay thế hình ảnh, tiêu đề, chú thích , mô tả, hình ảnh được tải lên bởi, v.v.

2. Tìm URL hình ảnh WordPress của bạn từ Giao diện người dùng

Mở một trang hoặc bài đăng nơi hình ảnh được xuất bản và tìm hình ảnh. Sau đó, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tùy chọn ‘Mở hình ảnh trong tab mới’.

Sau khi hình ảnh mở ra trong tab mới, hãy nhìn vào URL trên thanh địa chỉ. Đó là URL hình ảnh WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể sao chép địa chỉ hình ảnh và sử dụng nó ở bất kỳ đâu bạn muốn.

3. Cách lấy URL của GIF, Video và PDF trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, các tệp phương tiện khác như GIF, video và tài liệu như PDF cũng được lưu trong thư viện phương tiện WordPress. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy URL của các tệp này bằng cách làm theo các bước tương tự như hình trên.

Đi tới Media » Library từ trang tổng quan của bạn, sau đó nhấp vào GIF, video hoặc tài liệu có URL mà bạn muốn xem. Sau đó, cửa sổ bật lên chi tiết tệp đính kèm sẽ xuất hiện.

Bạn có thể lấy URL đính kèm bên cạnh tùy chọn ‘Sao chép liên kết’ trên cột bên phải. OK như vậy là đã xong chúc các bạn thành công.

bình luận

LEAVE A REPLY