Có nên đặt tên miền quá dài cho website hay không?

0
2155

Tên miền là địa chỉ của trang web giúp người dùng có thể thông qua mà truy cập vào website. Bên cạnh đó tên miền cũng là cái tên của website giúp mọi người biết được phần nào đó nội dung được phát triển. Vì vậy mà không ít người đã lựa chọn những tên miền siêu dài để có mô tả rõ nhất tên chức năng, ngành nghề mà website hướng đến. Tuy nhiên có nên đặt tên miền quá dài hay không?

Một số tên miền dài đã được đăng ký

Theo như chính sách đăng ký tên miền thì một tên miền không hợp lệ nếu dài quá 253 ký tự. Vì vậy mà có rất nhiều ý tưởng được thể hiện thông qua tên miền mà có thể nhiều người cũng không nghĩ đến. Ví dụ như:

kiếnthứctổnghợpthôngtinquảngcáoviệtnam.vn

NgânhàngNôngnghiệpvàPháttriểnNôngthôn.vn

hoichoquoctehangthucongmynghevadogo.com.vn

hoichododunggiadinhvaquatangquocte.com.vn

Ở quốc tế cũng không thiếu những tên miền dài

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.eu

lanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogo chuchaf.eu

thisisthelongesteuropeandomainnameallowertheworldandnow itismine.eu

hay là thậm chí Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có vô số tên miền dài như:

MakeAmericaGreatAgain.vote

TheTrumpFolliesOnBoardway.com

 

Có nên đặt tên miền dài hay không?

Thông thường người đặt tên miền dài sẽ có những mục đích riêng. Hoặc là đặt tên miền theo từ khoá hoặc mô tả ngành nghề, hoặc đơn giản chỉ là có ý tưởng thú vị cho tên miền… Và theo luật pháp thì điều này hoàn toàn hợp pháp nên việc có người dùng đăng ký hoàn toàn là dễ hiểu.

Tuy nhiên việc đặt tên miền dài có nên hay không?

Tất nhiên là dù bất cứ một người nào, thì việc ghi nhớ các tên miền dài cũng là vô cùng khó khăn. Hãy thử nghĩ giữa một tên miền như taxi.com và taxigiarenhathanoi.com, bạn sẽ nhớ và gõ tên miền nào dễ hơn?

Một số người đặt tên miền theo từ khoá nhằm hưởng lợi từ các công cụ tìm kiếm. Do vậy mà tên miền sẽ khá dài để chứa các cụm từ tìm kiếm. Tuy nhiên thì điều này không còn quá quan trọng nữa. Từ lâu Google đã không còn coi việc tên miền chứa từ khoá là yếu tố cốt lõi trong việc tăng thứ hạng site. Tuy nhiên thì điều này vẫn còn áp dụng được với Bing, Coccoc nên cũng có thể áp dụng vào site vệ tinh.

Ngoài những yếu tố quan trọng trên, tên miền dài cũng khiến người dùng ngại click vào hơn. Bởi hiện nay có rất nhiều những tên miền dài được phát triển nhằm lừa đảo. Do vậy mà người dùng hiện đang dần cảnh giác với những tên miền dài thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy lời khuyên của người viết bài đó là khách hàng sử dụng không nên lựa chọn tên miền dài. Điều này sẽ làm giảm sức mạnh của tên miền đi rất rất nhiều so với đối thủ.

—> Tư vấn chọn tên miền đẹp chuẩn SEO

bình luận

LEAVE A REPLY