Đăng ký tên miền đẹp, Những quy tắc lựa chọn tên miền đẹp

3
2359

Nhu cầu sử dụng website của các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Do vậy có rất nhiều tên miền được đăng ký mỗi ngày. Tùy từng lĩnh vực hoạt động mà người dùng lựa chọn các tên miền cho phù hợp với doanh nghiệp. Tên miền được lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chí lựa chọn một tên miền đẹp. Vậy bạn cần lựa chọn tên miền như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Tổng quan về tên miền đẹp

Tên miền là địa chỉ của website, là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Mỗi tên miền ứng với một địa chỉ IP khác nhau. Nó giống như địa chỉ nhà riêng của bạn bên ngoài cuộc sống. Tên miền phải là duy nhất và không được phép trùng nhau.

Hiện nay tên miền được sử dụng rất nhiều ở các công ty kinh doanh, các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Các tên miền đó có thể phân thành các nhóm khác như sau:

–  Nhóm tên miền thương hiệu và gõ nhầm thương hiệu: là những tên miền mang thương hiệu đặc trưng của doanh nghiệp nào đó. Các doanh nghiệp phát triển thường đầu tư mạnh cho việc xây dựng thương hiệu của mình. Nếu không muốn bị mất khách hàng thì các doanh nghiệp nên đầu tư mua tên miền liên quan tới thương hiệu của mình.

–  Tên miền từ khóa: Đây là nhóm tên miền được săn lùng rất kỹ. Hiện nay nhóm tên miền này gần như đã được đăng ký hết. Nhóm tên miền này có giá trị mãi mãi và gần như không bị giảm giá trị.

–  Nhóm tên miền dự báo: Đây là nhóm tên miền mang tính tầm nhìn. Các tên miền này thương không có giá trị lớn ở hiện tại, tuy nhiên lại có những giá trị cao trong những năm tiếp theo.

Đăng ký tên miền
                                                                             Đăng ký tên miền

Nguyên tắc lựa chọn tên mền đẹp

–  Tên miền càng ngắn càng tốt: ví dụ như inet.vn, tintuc.vn, … Tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ gõ sẽ tiếp cận với người dùng nhanh hơn.

–  Dễ nhớ và không gây nhầm lẫn: là những tên miền gợi nhơ, có liên quan tới sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

–  Liên quan tới thương hiệu, tên công ty: những tên miền như vậy sẽ giúp bạn nhiều trong việc khẳng định thương hiệu với người dùng.

–  Đăng ký tên miền theo kiểu bao vây: các công ty cần đăng ký sở hữu tất cả các tên miền có liên quan tới tên miền chính của mình. Việc này chánh cho bạn bị các đối thủ sử dụng các tên miền gây nhầm lẫn cho tên miền của bạn.

–  Tuân thủ các quy tắc đặt tên miền

–  Chọn đuôi tên miền phù hợp: Đối với các doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều quốc gia thì nên chọn đuôi tên miền quốc tế như đuôi .com, .net, … Còn đối với các doanh nghiệp chỉ kinh doanh trong lãnh thổ một quốc gia nào đó thì nân chọn đuôi tên miền quốc gia, như ở Việt Nam thì là .vn, .com.vn, .net.vn, …

Tất cả các tên miền khi đi đăng ký thì đều được các nhà đăng ký tên miền kiểm tra trước khi thực hiện việc đăng ký cho bạn. Tuy nhiên để đảm bảo việc đăng ký của bạn diễn ra thuận lợi thì bạn nên kiểm tra tên miền mà mình lựa chọn trước khi liên hệ đăng ký với nhà cung cấp.

bình luận

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY