Giải đáp những thắc mắc về vấn đề thay đổi chủ thể tên miền

1
2576
thay đổi chủ thể tên miền

Thay đổi chủ thể tên miền là hoạt động chuyển giao sở hữu tên miền từ người đăng ký sang một cá nhân khác. Đây là một hoạt động thường thấy trong kinh doanh tên miền tuy nhiên đối với các cá nhân sở hữu tên miền có thể gặp khó khăn khi chưa hiểu rõ về các quy định xung quanh việc thay đổi này.

Và dưới đây là những câu hỏi thường gặp xung quanh vấn đề thay đổi chủ thể tên miền, bạn đọc có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về kiến thức tên miền.

thay đổi chủ thể tên miền

Những câu hỏi thường gặp về thay đổi chủ thể tên miền

Câu hỏi 1. Thủ tục đổi tên chủ thể tên miền thực hiện như thế nào?

Để có thể thay đổi chủ thể tên miền thì người dùng có thể làm theo sau:
Liên hệ với Nhà đăng ký quản lý tên miền của bạn và yêu cầu hỗ trợ, hướng dẫn về thủ tục thay đổi tên chủ thể tên miền. Nếu như không nhớ rõ nhà đăng ký quản lý tên miền mình là ai, bạn có thể truy cập vào trang tra cứu thông tin tên miền của iNET thông qua trang web whois.inet.vn để biết chính xác nhà quản lý.
Nhà đăng ký sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ tục với mục đích xác thực chủ thể tên miền để hỗ trợ bạn trong việc cập nhật thông tin.

Câu hỏi 2. Người sở hữu được phép đổi tên chủ thể tên miền của mình trong trường hợp nào?

Theo quy định tại khoản 6 Điều 10 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, các trường hợp được phép thay đổi tên chủ thể tên miền bao gồm:
Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thay đổi tên sang tên mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền;
Cá nhân thay đổi họ, tên theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Câu hỏi 3. Thay đổi tên chủ thể tên miền có làm gián đoạn hoạt động của tên miền không?

Việc thay đổi chủ thể chỉ có ý nghĩa thay thế người quản lý chứ không ảnh hưởng bất cứ kì đến việc hoạt động của tên miền do vậy người dùng không phải lo lắng về vấn đề này.

Câu hỏi 4. Thay đổi tên chủ thể tên miền có mất phí không?
Theo quy định được ban hành thì việc thay đổi chủ thể tên miền không mất phí. Tuy nhiên thì người dùng nên xem xét lại hợp đồng được bàn giao với NĐK nơi bạn đăng ký tên miền để chắc chắn rằng không có điều khoản về việc mất phí khi bạn thay đổi tên chủ thể tên miền.

Câu hỏi 5. Sau khi thay đổi chủ thể sở hữu tên miền có thể tranfers về nhà đăng ký tên miền khác hay không?

Người dùng sau khi thay đổi chủ thể sở hữu có thể tuỳ quyết về việc quản lý tên miền. Do vậy mà hoàn toàn có thể chuyển đổi nhà đăng ký tên miền nếu như người dùng muốn.

Mong bài viết sẽ giúp người đọc hiểu hơn về việc thay đổi chủ thể tên miền. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại https://nhadangkytenmien.vn/

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY