Hướng dẫn đơn giản cho việc chọn tên miền

0
1758
tên miền iNET

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về những yếu tố nào là quan trọng nhất khi xác định tên miền để mua. Chọn tên miền cần được liên quan chặt chẽ với kế hoạch kinh doanh và tầm nhìn của công ty. Một tên miền có thể được chọn vì lợi ích của nó trong vị trí công cụ tìm kiếm, một thương hiệu của công ty, hoặc như là sự mô tả của một thuật ngữ chung từ đó mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn trong kinh doanh. Do đó, trước khi mua tên miền người ta phải xem xét kích thước tên miền, cách phát âm, khả năng dễ nhớ của nó như thế nào, và nếu tên được mua bằng các hình thức gia hạn khác cũng tương tự.

Lựa chọn tên miền
Lựa chọn tên miền

Công cụ tìm kiếm tên miền

Mục đích của các tên miền này là để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, bởi vì tên miền hầu hết chứa các từ khoá đang được tìm kiếm. Sử dụng công cụ tìm kiếm tên miền thì thật sự rất hiếm tìm thấy tên miền có thương hiệu và chủ yếu được sử dụng độc quyền như các thuộc tính Internet bên cạnh để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang web chính. Một công ty bán các vật dụng màu đỏ sẽ được hưởng lợi từ việc mua red-widgets.com và redwidgets.com, bởi vì người ta sẽ nhớ địa chỉ đó, nhưng quan trọng nhất, tên miền đó có khả năng xếp hạng cao, hoặc gần với vị trí cao nhất của một tìm kiếm là ‘red widgets”. Bạn cũng có thể tham khảo các công cụ tìm kiếm tên miền đẹp như backorder inet, hammerhead domains, expireddomains để dễ dàng lựa chọn hơn

Tên miền thương hiệu

Khi các doanh nghiệp chuyển sang kinh doanh trực tuyến, sự lựa chọn hợp lý nhất cho tên miền là tên thương hiệu quốc tế như .com hoặc phần mở rộng của quốc gia như Việt Nam là .vn hay Nhật bản là .jp… Phần mở rộng quốc gia được sử dụng ở hầu hết các nước phổ biến hơn so với .com. Trong trường hợp không có nhãn hiệu nào trước đó tồn tại trước khi chuyển sang trực tuyến, sẽ rất sáng tạo nếu bạn sử dụng cách tiếp cận theo tên một thương hiệu. Tại thời điểm này, có hàng triệu tên miền đăng ký và hầu hết tên miền đẹp đã được mua nhưng bạn vẫn là người có thể sở hữu chúng nếu bạn nắm bắt được thời cơ. Có sự đồng thuận giữa hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực Internet rằng tên miền càng ngắn thì càng tốt. Một tên miền dài khoảng 5 ký tự là một tên miền có chất lượng. Tuy nhiên, tên miền cũng phải đúng, bởi nếu tên miền Xyqpt.com thì sẽ không có ý nghĩa gì hết và thật dễ để biết rằng nó không dễ dàng nói hoặc nhớ đến bởi công chúng.

Tham khảo bảng giá tên miền tại https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien

bình luận

LEAVE A REPLY