Khi nào thì phải gia hạn tên miền?

0
1186
gia hạn tên miền inet

Khi đăng ký tên miền, người dùng phải đăng ký gia hạn thời gian sử dụng tên miền của mình trong một thời gian. Đó là trong trường hợp người dùng đã từng dùng tên miền cũng như có kinh nghiệm về quản lý. Tuy nhiên với những người sử dụng lần đầu, có thể họ sẽ không biết về việc gia hạn cũng như thời gian sử dụng tên miền.

Tại sao phải gia hạn tên miền?

Người dùng mua tên miền để sử dụng cho website tuy nhiên theo thực tế thì sẽ là thuê tên miền. Bởi theo quy định của quốc tế tên miền chỉ được sử dụng trong một thời gian, sau đó nếu người dùng muốn sử dụng tiếp thì phải tiến hành gia hạn tên miền.

Nếu không gia hạn thì tên miền sẽ chuyển sang trạng thái tự do khi đó bất kỳ người nào cũng có quyền sở hữu tên miền của bạn hợp pháp (xem thêm về vòng đời tên miền). Vì vậy nếu người dùng muốn tiếp tục sử dụng tên miền thì phải tiến hành gia hạn.

Khi nào thì phải gia hạn tên miền?

Khi đăng ký, người dùng sẽ phải cung cấp cho nhà cung cấp tên miền thời gian mình sử dụng tên miền (tính theo năm). Thời gian gia hạn tiếp theo sẽ tính từ lúc đăng ký cộng thêm thời gian đăng ký sử dụng. Ví dụ ông A đăng ký tên miền vào 12/2/2017 và thời gian sử dụng là 4 năm thì ngày 12/2/2021 tên miền sẽ hết hạn.

Một số nhà đăng ký tiến hành khuyến mãi thường sẽ để mức thời gian sử dụng mặc địch là 1 năm. Vì vậy người dùng nên kiểm tra kĩ càng để không dẫn đến việc bị mất tên miền.

Người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm về việc gia hạn (duy trì) tên miền tại đây

Làm thế nào để gia hạn tên miền?

Theo thông thường, người dùng truy cập vào trang quản trị tên miền của nhà cung cấp để tiến hành gia hạn. Trong giao diện sẽ có nút duy trì để người dùng gia hạn thêm thời gian sử dụng

gia hạn tên miền inet

Sau khi nhấp vào duy trì giao diện sẽ chuyển bạn đến trang gia hạn. Tại đây bạn sẽ chọn số năm muốn sử dụng tiếp và thanh toán cho nhà cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp nhà cung cấp yêu cầu gia hạn.

Gia hạn xong người dùng nhớ check lại thông tin tên miền để đảm bảo thời gian sử dụng tên miền đúng như yêu cầu.

bình luận

LEAVE A REPLY