Làm sao để chọn tên miền thương hiệu mà lại tốt cho SEO website?

1
2382

Chọn tên miền cho SEO là tốt, nhưng chọn tên miền cho thương hiệu của bạn mới là tốt nhất và bền vững hơn. Tên miền chứa từ khóa chỉ chiếm vài % quan trọng trong SEO, hãy chọn tên miền làm sao tốt cho thương hiệu của bạn trước, rồi mới seo từ khóa sau.

Một số quan điểm phổ biến về chọn tên miền để SEO

– Tên miền chứa từ khóa là tốt nhất.
– Tên miền có PR (Page Rank) cao sẽ Seo tốt hơn.
– Tên miền lâu năm Seo tốt hơn.
– Tên miền có rank alexa sẽ Seo tốt hơn.

ten-mien-thuong-hieu-1
Cách chọn domain để SEO hiệu quả

Quan điểm về vấn đề chọn tên miền cho SEO

+ Tên miền chứa từ chỉ chiếm chưa tới 10% về sự quan trọng trong SEO.
+ Vấn đề PageRank tên miền thì MattCust ( Người phụ trách chất lượng tìm kiếm của Google ) đã nói bạn không nên bận tâm đến vì chỉ số PR giờ đây không còn quan trọng nữa.
+ Tên miền lâu năm thì SEO sẽ bền hơn.
+ Không nên để ý đến chỉ số Alexa.
+ Tên miền quan trọng thế nào trong việc làm SEO.

+ Khi SEO, nếu tên miền mới tinh thì không nhất thiết phải chọn domain chứa key.

+ Nếu bạn có 1 tên miền lâu năm thì bắt đầu SEO tầm 3 tháng là sẽ ổn định.
+ Nếu chưa có tên miền thì bạn nên tìm tên miền có tuổi để mua, SEO sẽ bền hơn là tên miền mới tinh.
Nhấn mạnh 1 lần nữa: Không nhất thiết phải chọn tên miền chứa từ khóa. Nhất là vỡi lĩnh vực cạnh tranh, tên miền đẹp thường không còn.

Cách chọn tên miền để SEO

ten-mien-thuong-hieu-0
Cách chọn Domain tốt cho SEO

Nên chọn tên miền chứa từ khóa nếu tên miền đó trùng khớp với từ khóa cần SEO, và từ khóa đó ngắn gọn (ví dụ: taxi.vn. iphone.com, …)

Nếu tên miền chứa từ khóa đẹp không còn, nên chọn tên miền khác chứa từ khóa dài hơn, tuy nhiên phải dễ nhớ, nhìn là nhận ra ngay. Tuyệt đối tránh tên miền kiểu cố gắng chèn từ khóa nhưng nhưng nhồi nhét gây phản cảm mỹ như muaxetoyotagiarer.com, lamseogiarenhat.com… ).

Nếu tên miền chứa từ khóa không có cái nào phù hợp, ngắn và dễ nhớ thì bỏ qua vấn đề tên miền chứa từ khóa, chọn tên miền mang tính thương hiệu như inet.vn, mailinh.vn, …. Việc này rất có lợi để thương hiệu của bạn có cái riêng, dễ nhớ và được khách hàng quan tâm.

Tôi không tài nào nhớ nổi tên miền kiểu như muaxetoyotagiare.com, nếu đã từng mua hàng của họ và muốn quay lại mua tiếp thì cũng .. bó tay.

Tên miền bản địa sẽ SEO tốt với Google bản địa. Trong trường hợp Việt Nam thì mình nghĩ đến tên miền có đuôi .vn sẽ tốt cho SEO hơn. Vấn đề này chưa có bằng chứng cụ thể, tuy nhiên xét về mặt logic thì khá đúng.

Tránh những tên miền miễn phí kiểu như .tk, còn các loại tên miền có đuôi mở rộng khác như .com, .net, .info thì mình nghĩ không có sự khác biệt so với tên miền có đuôi .vn

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY