LỰA CHỌN TÊN MIỀN ĐỂ CÓ WEBSITE TỐT

0
2271

Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một website nghiêm túc, dưới đây là một số thông tin thú vị liên quan tới tên miền sẽ giúp trang web của bạn đạt hiệu suất cao.

1. Đăng ký tên miền ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng website

Ưu tiên hàng đầu vẫn là tên miền “.vn”, và bạn cũng nên đăng ký tên những tên miền bao vây tên miền chính của bạn. Những tên miền mở rộng dạng này thường có giá rẻ, không mất phí khởi tạo và bạn thậm chí dễ dàng thu hồi lại tiền đăng ký bằng cách… sử dụng parking tên miền.

Tuy nhiên, vì phát triển website nghiêm túc nên chúng tôi không nghĩ bạn sẽ không quan tâm đến một số tiền ít ỏi cho việc đăng ký tên miền bao vây này mà điều quan trọng là bảo vệ thương hiệu trên mạng Internet.

Lựa chọn tên miền để có Website tốt

2. Đừng đăng ký một tên miền “sáng tạo” quá mức

Hãy để dành sự sáng tạo đấy cho việc phát triển website của bạn! Tên miền vốn là địa chỉ internet cho khách hàng ghé thăm bởi vậy càng đơn giản, càng phù hợp với xu hướng người dùng là tốt nhất.

Khi lựa chọn tên miền, bạn phải tuân theo những quy tắc nhất định để có thể sở hữu được một tên miền tốt nhất.
Trong một bài viết trước đó, tôi đã đề cập tới vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo thêm Quy tắc lựa chọn tên miền.

3. Đăng ký tên miền có khả năng nhầm lẫn cao

Một khi bạn đã đăng ký tên miền cho website của mình, bạn cũng nên đăng ký những tên miền “.vn” có khả năng gây nhầm lẫn cao.
Ví dụ điển hình cho tên miền tốt của trang web nghe nhạc nổi tiếng của Việt Nam – NhacCuaTui.com. Sẽ thật sự tốt hơn nếu NhacCuaTui.com sở hữu cả tên miền NhacCuaToi.com vì các lý do sau: Nhiều người gõ nhằm  NhacCuaToi.com thay vì NhacCuaTui.com; khi giao tiếp, một số lượng lớn người ta nói với nhau là “Nhạc Của Tôi” thay vì “Nhạc Của Tui”.

Với việc đăng ký những tên miền “thông minh” như vậy, website của bạn sẽ phát triển nhanh hơn, lượng truy cập lớn hơn

Hi vọng một vài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc dựng website của mình. Chúc thành công.

Hãy đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của bạn trên internet.

bình luận

LEAVE A REPLY