Máy chủ ảo VPS, mua VPS tại iNET với nhiều tiện ích khác nhau

1
3282

Máy chủ ảo đang được thay thế dần cho Hosting, mang đến cho khách hàng nhiều điều khác biệt so với khi bạn sử dụng dịch vụ Hosting. Máy chủ ảo được xem là phần nâng cấp hơn của hệ thống hosting, các thông số kỹ thuật của nó lớn hơn Hosting rất nhiều. Vậy máy chủ ảo VPS là gì? Mua VPS tại iNET có chất lượng hay không?

Tổng quan về máy chủ ảo VPS – Mua VPS tại iNET

Mỗi website muốn hoạt động tốt, ổn định cần phải sử dụng dịch vụ Hosting chất lượng. Trong một số trường hợp web lớn, dịch vụ Hosting không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Thì dịch vụ VPS sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

VPS rất quen thuộc với các nhà phát triển web, công ty thiết kế website, phát triển game, lập trình, … Tuy nhiên việc vận hành và sử dụng nó không hề dễ dàng. Việc này đòi hỏi người dùng cần có hiểu biết và kỹ thuật nhất định, giống như việc quản lý một máy chủ vật lý.

Vps được dùng để làm gì?

Cũng giống như các dịch vụ Hosting, VPS được dùng nhiều trong các mô hình doanh nghiệp nhỏ lẻ. Tuy nhiên hiện nay chủ yếu được dùng để:

–  Lưu trữ website đa dịch vụ, website lớn có nhiều lượt truy cập.

–  Làm máy chủ game

–  Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.

–  Phát triển platform.

–  Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.

–  Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…

–  Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…

Dịch vụ VPS tại iNET
Dịch vụ VPS tại iNET

Ưu điểm khi sử dụng VPS

–  Hoạt động hoàn toàn độc lập như một server riêng, đảm bảo an toàn bảo mật cao, tiết kiệm chi phí đầu tư.

–  Có thể dùng VPS để thiết lập Web server, mail server có thể cài đặt riêng theo yêu cầu.

–  Có tính quản lý nội bộ riêng của doanh nghiệp.

–  Dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, CPU, …

–  Có thể cài lại hệ điều hành nhanh chóng chỉ trong 10-15 phút.

–  Có thể điều khiển từ xa bằng cách cài đặt các ứng dụng khác nhau.

Nhược điểm của VPS

–  Chịu ảnh hưởng của máy chủ vật lý, nếu máy chủ vật lý gặp sự cố thì toàn bộ máy chủ ảo mà nó tạo ra sẽ bị ảnh hưởng.

–  Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên mà cũng không mở rộng được nhiều.

–  Cách thức vận hành và hiệu quả hoạt động không như mong muốn.

Cách khắc phục các nhược điểm của VPS

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng cao của người dùng VPS và để khắc phục các vấn đề mà VPS gặp phải mà nhà cung cấp đã đưa ra dịch vụ Cloud VPS với nhiều tiện ích tối ưu hơn.

Cloud VPS cung cấp một server riêng ảo giống như VPS. Nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây. Do đó Cloud VPS kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà sẽ không thể có được khi sử dụng các VPS thông thường.

Cloud VPS được triển khai trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau. Do vậy, một máy chủ vật lý nào đó gặp sự cố thì VPS sẽ được chuyển qua máy chủ vật lý khác để tiếp tục làm việc. Ngoài ra nó cũng có thể nâng cấp tài nguyên một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mua VPS tại iNET
Mua VPS giá rẻ tại iNET

Mua VPS tại iNET

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS với các chất lượng dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên nếu chú ý tìm hiểu bạn sẽ có được các thông tin về nhà cung cấp dịch vụ chất lượng.

Xin chia sẻ với bạn dịch vụ VPS tại iNET, máy chủ ảo giá rẻ, chất lượng cao. Mua VPS tại iNET bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng sử lý các sự cố cặp phải trong quá trình sử dụng của khách hàng. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, VPS,… trong nhiều năm qua. Các trương trình cũng giống như công ty khác, nhưng iNET có chất lượng dịch vụ của riêng mình và được khách hàng sử dụng đánh giá khá cao.

Những lợi ích mà mua VPS tại iNET đem lại

–  Cấu hình khủng, có nhiều gói dịch vụ khác nhau cho bạn lựa chọn

–  Miến phí chi phí cài đặt ban đầu cho khách hàng.

–  Hỗ trợ khách hàng cài đặt các phần mềm liên quan.

–  Nhân viên kỹ thuật, đội ngũ suppost sẵn sàng can thiệp cho khác hàng khi cần thiết.

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY