Nên hay không nên sử dụng đặt chỗ tên miền tại iNET

0
2646

Hiện nay dat cho ten mien tai inet hiện nay là dịch vụ Việt Nam đi đầu trong việc cho phép khách hàng đặt chỗ các tên miền đang trong thời gian chờ gia hạn. Đây được đánh giá là dịch vụ rất phù hợp để sở hữu những tên miền đẹp với mức giá rẻ hơn nhiều khi mua bán bên ngoài. Nhưng trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền iNET trường hợp nào thì không?

domain-backorder
đặt chỗ tên miền

1. Những trường hợp nên sử dụng đặt chỗ tên miền tại iNET

Dịch vụ đặt chỗ tên miền tại iNET thường được sử dụng vào những trường hợp tên miền đẹp, có nhiều chỉ số cao. Để giải thích cho việc này, thì đa phần những tên miền đẹp sẽ có rất nhiều người muốn sở hữu do vậy mà mức độ cạnh tranh rất cao, điều này khiến cho những người không có quá nhiều thời gian canh chờ gặp bất lợi. Do đó mà dịch vụ đặt chỗ tên miền là lựa chọn tối ưu nhất cho những người dùng.

Tên miền được đăng ký sẽ dựa theo hình thức ai đăng ký trước sẽ được trước, ai cũng công bằng như ai. Do vậy mà để sở hữu được tên miền theo mong muốn bạn sẽ phải đấu với những người khác cùng nhu cầu, tỉ lệ thành công là 50/50, hoặc cũng có thể là 0% khi người đối đầu sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền. Đơn giản bởi để được đăng ký tên miền thì người dùng phải thông qua các nhà đăng ký tên miền trực thuộc VNNIC, do đó họ sẽ luôn đăng ký nhanh hơn so với các người dùng thông thường.

Cũng có nhiều người tuy có ý định sở hữu những tên miền bình thường ít độ cạnh tranh nhưng vẫn sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền tại iNET bởi nhiều lý do như để chắc ăn, đỡ mất thời gian,… bởi khi không có người đấu thì giá trị tên miền cũng sẽ không thay đổi nhiều so với bình thường.

2. Những trường hợp không nên sử dụng đặt chỗ tên miền

Đối ngược lại với trường hợp trên, những tên miền không cần sử dụng đến đặt chỗ tên miền tại iNET đơn thuần là những tên miền đơn giản không ai biết và có ý nghĩa với chỉ 1 cá nhân.  Tuy nhiên thì điều này khá là chung chung, bởi có những điều mà không ai có thể nghĩ đến, cá nhân người viết bài cũng đã bị đăng ký mất 1 tên miền mà không nghĩ là có người nghĩ đến. Đối với những tên miền không quá quan trọng hoặc không cần thiết lắm thì người dùng có thể không cần sử dụng dịch vụ này.

3. Đặt chỗ tên miền tại iNET liệu có công bằng minh bạch

Đặt chỗ tên miền tại iNET hoạt động theo phương thức đấu giá, ai trả mức giá cao hơn thì sẽ được sở hữu. Ngoài ra thì người của công ty cũng không được phép tham gia dưới bất kỳ hình thức nào, vì vậy mà khi tham gia đặt chỗ khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề minh bạch, công bằng và sự bảo mật thông tin khách hàng.

>>>>https://nhadangkytenmien.vn/dat-cho-ten-mien/

bình luận

LEAVE A REPLY