Nên hay không nên sử dụng tên miền hết hạn?

0
2311
có nên mua tên miền hêt hạn hay không

Có nên dùng tên miền hết hạn cho website hay không? Tên miền hết hạn liệu có công dụng gì hay không? Chắc hẳn là những câu hỏi luôn được nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu mua tên miền đã qua sử dụng. Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ cho bạn những thắc mắc trên.

Tìm kiếm tên miền hết hạn với RankSource

Sở hữu tên miền hết hạn giá trị cao với Expireddomainss

có nên mua tên miền hêt hạn hay không

Có nên sử dụng tên miền hết hạn hay không?

Thường thì đa phần người sử dụng tên miền phổ thông sẽ không biết đến việc lịch sử hoạt động của tên miền sẽ bị lưu giữ trên các trang công cụ tìm kiếm. Và đối với họ thì việc đăng ký một tên miền đơn giản chỉ là mua rồi xây dựng website chứ không hề để ý gì đến lịch sử của nó cả. Tất nhiên tên miền vẫn sẽ hoạt động như bình thường, không hề có vấn đề gì xảy ra cả nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua tên miền hết hạn.

Tuy nhiên thì những website thương mại điện tử thì lại nên để ý kĩ cũng như nên lựa chọn các tên miền chưa được sử dụng đến là tốt nhất. Bởi vì sao? Website thương mại hoặc kinh doanh rất cần đến những công cụ tìm kiếm như Google làm một phương thức để có thể tiếp cận được đến khách hàng một cách ít tốn kém nhất. Nhưng tên miền đã qua sử dụng sẽ có lịch sử hoạt động, và chả ai dám chắc rằng hoạt động đó không gây tổn hại đến việc công cụ tìm kiếm đánh giá cả. Ví dụ như một tên miền hết hạn vốn trước là một web spam nội dung, backlink bẩn,… Chắc chắn những tên miền này sẽ bị đánh giá thấp thậm chí còn không thể xuất hiện trên cả google nữa.

Do vậy việc lựa chọn tên miền hết hạn hay không là do nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên khi mua người dùng nên suy xét kĩ càng về lịch sử hoạt động, link liên kết để có thể lựa chọn tốt nhất cho website của mình.

Tên miền hết hạn liêu có tác dụng gì hay không?

Như phần trên đã nói các công cụ tìm kiếm sẽ lưu lại hoạt động của tên miền trong cơ sở dữ liệu, do vậy mà các chỉ số như backlink , chỉ số đánh giá tên miền sẽ không bị mất đi. Vì vậy mà người dùng sẽ đươc hưởng những chỉ số trên một cách free mà không cần phải bỏ ra chi phí phát sinh nào. Đây cũng là đặc điểm nổi trội của tên miền hết hạn khi mà người dùng sẽ có thể giảm công sức SEO website đi qua đó tập trung vào những công việc khác.

Người dùng có thông qua các website cung cấp danh sách tên miền hết hạn để có thể lựa chọn cho mình những tên miền có chỉ số cao và tốt nhất. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đăng ký tên miền tại https://inet.vn/dang-ky-ten-mien hoặc lựa chọn dịch vụ đặt chỗ tên miền để được hưởng những ưu đãi tốt nhất với chất lượng cao nhất.

bình luận

LEAVE A REPLY