Người dân Anh sẽ không còn được sử dụng tên miền .eu sau khi Brexit hoàn thành?

0
452

Ngay lập tức, Brexit – lối ra của Anh – đề cập đến Vương quốc Anh (Anh) rời Liên minh châu Âu (EU). 

Theo BBC , EU là một liên minh kinh tế và chính trị liên quan đến 28 quốc gia châu Âu. Nó cho phép thương mại tự do và di chuyển tự do của người dân đến sống và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào họ chọn. Trở lại năm 2016, Vương quốc Anh quyết định bằng cách bỏ phiếu công khai rằng họ sẽ rời khỏi EU. Ban đầu, Brexit dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 3 năm 2019 nhưng đã bị trì hoãn. Gần đây nhất, Vương quốc Anh sẽ rời EU vào ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Cập nhật: EU đã gia hạn thời hạn Brexit cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Brexit sẽ ảnh hưởng đến việc dùng tên miền như thế nào?

Khi Brexit xảy ra, khách hàng sống hoặc làm việc tại Vương quốc Anh và có tên miền tại các quốc gia EU đang tự hỏi điều này sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Brexit và tên miền của bạn. Mặc dù không phải mọi Cơ quan đăng ký đều tuyên bố họ sẽ xử lý Brexit như thế nào, đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Sẽ có một thời gian ân hạn

Nếu bạn sống hoặc làm việc ở Vương quốc Anh, có lẽ bạn đang có nhiều chuyện xảy ra ngay bây giờ. Hãy dành thời gian để bắt lấy hơi thở của bạn! Chúng tôi muốn bạn biết rằng không có gì bạn cần làm ngay lúc này để chuẩn bị cho Brexit. Một khi Brexit xảy ra, cho dù đó là vào cuối tháng này hay nếu nó bị trì hoãn một lần nữa, bạn sẽ có thời gian để có được mọi thứ theo thứ tự. 

Không phải mọi TLD đều thay đổi yêu cầu

Nhiều TLD bị ảnh hưởng bởi Brexit là các miền mã quốc gia (ccTLD) cư trú tại EU. Điều về ccTLD là chúng không phải do tất cả các đảng tập trung chi phối. Mặt khác, các TLD chung như .com và .net , được kiểm soát bởi ICANN và do đó tuân theo các chính sách và quy trình tương tự. ccTLD được quản lý tại địa phương bởi từng quốc gia mà họ liên quan. Một số quốc gia có thể quyết định không cập nhật các yêu cầu liên quan đến Brexit, trong khi các quốc gia khác có thể thực hiện một số thay đổi. Nó sẽ được quyết định trên cơ sở từng trường hợp.

Những TLD nào bị ảnh hưởng?

Có 28 quốc gia thuộc EU và 8 TLD có khả năng bị ảnh hưởng bởi Brexit.

tên miền .eu – Liên minh châu Âu

Kể từ ngày rút tiền (ngày 31 tháng 10), các chủ trương và tổ chức được thành lập tại Vương quốc Anh và các thể nhân cư trú tại Vương quốc Anh sẽ không còn đủ điều kiện để đăng ký hoặc gia hạn tên miền .eu .

Tuy nhiên, bất kỳ tổ chức hoặc người nào ở Vương quốc Anh đều có thể sử dụng Dịch vụ ủy thác để đăng ký tên miền .eu mới và duy trì đăng ký .eu hiện có.

tên miền .fr – Pháp

Afnic, người điều hành tên miền .fr đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa. 

tên miền .pm – Saint Pierre

Afnic, người điều hành tên miền .pm đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa. 

.re domain – Đảo Reunion

Afnic người điều hành tên miền .re đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa.

.tf domain – Lãnh thổ Nam Pháp

Afnic, người điều hành tên miền .tf đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa. N

tên miền .wf – Wallis và Futuna

Afnic, người điều hành tên miền .wf đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa. 

tên miền .yt – Mayotte

Afnic, người điều hành tên miền .yt đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký tại Vương quốc Anh. Hiện tại, những người đăng ký tại Vương quốc Anh vẫn đủ điều kiện và không có tên miền nào thuộc về những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ bị xóa. 

.it miền – Ý

Đăng ký.it người điều hành tên miền .it đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến người đăng ký Vương quốc Anh. Hiện tại, tên miền đã đăng ký trước Brexit sẽ tiếp tục được chỉ định. 

Nếu Brexit xảy ra, tiếp theo là gì?

Nếu Brexit xảy ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2020 theo kế hoạch, thì chỉ những khách hàng có tên miền .eu sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2020, những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ được đối xử như bất kỳ người đăng ký nào khác ngoài EU. Điều này có nghĩa là những người đăng ký tại Vương quốc Anh sẽ cần cung cấp địa chỉ liên hệ tại EU cho tất cả các đăng ký tên miền .eu mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 2. 

Những người đăng ký tại Vương quốc Anh có tên miền .eu hiện tại sẽ được cung cấp thời gian ân hạn để đáp ứng các yêu cầu .eu mới. Khi tên miền .eu của bạn xuất hiện cho lần gia hạn tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ EU hoặc thanh toán cho Dịch vụ ủy thác để giữ tên miền .eu của bạn. 

bình luận

LEAVE A REPLY