Người Việt Nam ưu tiên sử dụng tên miền Việt Nam

0
2629

Sau một thời gian cung cấp, tên miền Tiếng Việt đã thực sự nhận được sự quan tâm của cộng đồng internet cũng như các nhà đăng ký. Từ ngày 13/4 người dùng có nhu cầu sử dụng tên miền tiếng Việt ngoài việc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm internet Việt Nam VNNIC, sẽ có thể đăng ký trực tiếp với các nhà đăng ký.

dang ky ten mien tieng viet

Thị trường tên miền tiếng Việt chính thức hình thành với sự tham gia của hàng loạt các nhà đăng ký hứa hiện sẽ rất sôi động. Nhiều nhà đăng ký tên miền đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống với mong muốn sớm thực hiện cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì đối với tên miền tiếng Việt tại đơn vị mình. Sự tham gia của các nhà đăng ký sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chủ thể có thể dễ dàng lựa chọn đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt nếu đơn vị đó đáp ứng được các yêu cầu về dịch vụ.

Ngoài DOTVN, tính đến thời điểm hiện nay, Nhà đăng ký tên miền iNET là đơn vị đầu tiên đã hoàn thành việc kết nối với VNNIC và chính thức cấp phát tên miền tiếng Việt cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng.

>>> Tham khảo tại đây: https://tintuc.inet.vn/inet-chinh-thuc-cap-phat-ten-mien-tieng-viet-ra-cong-dong.html

1

Trong thời gian tới, tất cả các nhà đăng ký khác của VNNIC sẽ phải hoàn thiện hệ thống, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật để tiếp quản việc đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt khi chủ thể có nhu cầu.

Cũng theo Thông tư số 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia “.vn” và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam, kể từ ngày 01/01/2017, tên miền tiếng Việt đã chính thức được thu phí duy trì sử dụng. Lệ phí đăng ký tên miền là 0 đồng và phí duy trì được quy định ở mức tối thiểu đảm bảo bù đắp chi phí quản lý, không nhằm mục đích thương mại, thể hiện rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam ưu tiên đưa thông tin thuần Việt trên Internet, nâng giá trị và vị thế của tên miền tiếng Việt tương đương với tên miền truyền thống. Các dịch vụ giá trị gia tăng khác do nhà đăng ký tên miền cung cấp, khách hàng sẽ tự thỏa thuận sử dụng với nhà đăng ký.

ten-mien-internet-1

Như vậy việc sử dụng và quản lý tên miền tiếng Việt chẳng khác gì các tên miền thương mại truyền thống khác nhưng chắc chắn một điều là giá cả sẽ giảm đi đáng kể. Theo như dự đoán thì việc triển khai đăng ký tên miền tiếng Việt qua nhà đăng ký sẽ đẩy thị trường tên miền tại Việt Nam sôi động hơn rất nhiều. Có rất nhiều tổ chức, cá nhân sẽ nhân dịp này lấy lại các tên miền liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như đăng ký nhiều tên miền để xây dựng hệ thống website quảng bá thương hiệu với chi phí rẻ nhất.

Thiết nghĩ đó cũng là một cách để nâng tầm thương hiệu Việt. Người Việt Nam ưu tiên dùng tên miền Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tên miền tiếng Việt ngay hôm nay: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien-tieng-viet

bình luận

LEAVE A REPLY