Những cơ hội mở ra khi được phép chuyển nhượng tên miền Việt Nam .vn

0
2202

Bắt đầu từ tháng 6, người sử dụng đã có thể chuyển nhượng một cách hợp pháp tên miền Việt Nam .vn mở ra những cơ hội mới cho lĩnh vực kinh doanh cho cả những cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Từ những năm 2014, Bộ thông tin và Truyền thông đã cho phép người dùng được chuyển nhượng tên miền Việt Nam thông qua các nhà đăng ký tên miền tuy nhiên lại thiếu những quy định chi tiết những thông tư về việc chuyển nhượng này. Do vậy mà tuy đã cho phép nhưng lại không có bất kỳ một nhà đăng ký nào có thể thực hiện được việc chuyển giao một cách hợp pháp. Điều này là một trong những tác nhân chính dẫn đến việc thị trường kinh doanh tên miền không thể phát triển được mạnh mẽ.

chuyển nhượng tên miền .vn

Những cơ hội mới được mở ra khi ban hành quy định về chuyển nhượng tên miền Việt Nam .vn

Trước khi có những quy định được ban hành về việc chuyển nhượng tên miền Việt Nam .vn thì đa phần các thương vụ tên miền đều được giao dịch chui. Giao dịch chui này luôn có những xác suất thất bại khá cao, ngoài ra pháp luật cũng không bảo hộ cho những việc này do vậy mà rất nhiều lần mất cả chì lẫn chài từ 2 bên buôn bán. Và đến nay tình trạng này đã hoàn toàn biến mất. Người dùng chỉ cần đến các nhà đăng ký tên miền, hoàn thành các hồ sơ chuyển nhượng tên miền là mọi thứ sẽ được xử lý một cách nhanh chóng trong vòng 1 ngày.

Chuyển nhượng tên miền Việt Nam mở ra rất nhiều cơ hội không chỉ cho những người dùng, những hộ kinh doanh mà cả những công ty lớn. Có thể kể đến như:

  • Tạo điều kiện cho người dùng có thể mua được những tên miền mình cần nhưng đã bị đăng ký. Thay vì phải phải đi tìm những tên miền khác thì có thể liên hệ đàm phàn mua lại mà không sợ bị lừa đảo và chiếm đoạt như giao dịch chui
  • Kích cầu thị trường đầu tư tên miền, những người đầu cơ tên miền có thể yên tâm hoạt động kinh doanh khi đã có những quy định pháp luật ban hành một cách công khai và rõ ràng về việc chuyển nhượng.
  • Tạo ra hành lang pháp lý để dễ dàng theo dõi, quản lý tên miền. Giảm thiểu thời gian cũng như các thủ tục cho việc thay đổi chủ thể sở hữu tên miền.

Người dùng nếu có nhu cầu chuyển nhượng tên miền có thể liên hệ các nhà đăng ký trực thuộc VNNIC để được hỗ trợ tận tình nhất

 

 

bình luận

LEAVE A REPLY