Quản lý thương hiệu nên bắt đầu bằng việc bảo vệ danh mục tên miền

0
2207

Thời đại công nghệ số phát triển nhu cầu tìm kiếm thông tin qua mạng internet ngày càng cao. Tên miền có vai trò quan trọng trong việc tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Đối với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, việc đảm bảo an toàn thông tin mạng, website luôn luôn hoạt động là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì và quản lý danh mục tên miền doanh nghiệp. Hầu như doanh nghiệp ý thức vai trò tên miền vì thế doanh nghiệp đầu tư đăng ký hệ thống tên miền bao vây. Vì thế việc bảo vệ danh mục tên miền là điều vô cùng quan trọng. Nếu giám sát không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp. Hãy cân nhắc lời khuyên sau sẽ để bảo vệ danh mục tên miền của bạn.

Thiết lập hệ thống tự động gia hạn tên miền

Việc sở hữu số lượng lớn tên miền gây khó khăn trong việc theo dõi ngày hết hạn của tên miền. Nếu tên miền hết hạn mà không tiếp tục gia hạn sẽ gây dán đoạn hoạt động website doanh nghiệp, đồng thời đối mặt với nguy cơ tên miền rơi vào tay đối thủ cạnh tranh.

Tận dụng tính năng tự động gia hạn tên miền của nhà đăng ký tên miền sẽ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mối lo về việc theo dõi danh mục tên miền. Đặc biệt đối với những tên miền có giá trị ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ khóa tên miền

danh mục tên miền

Tính năng khóa tên miền giúp cho hệ thống tên miền của doanh nghiệp tránh khỏi nguy cơ thay đổi thông tin, chuyển nhượng bất hợp pháp. Tính năng này đòi hỏi sự đồng thuận hợp nhất cao của doanh nghiệp và nhà đăng ký tên miền về thủ tục pháp lý. Khóa tên miền giúp tăng tính bảo mật cho hệ thống tên miền, tránh những nguy cơ xâm hại với mục đích xấu.

>>> Khóa tên miền dùng để làm gì ?

Đảm bảo tên miền của bạn tuân thủ tiêu chuẩn an toàn mở rộng hệ thống DNSSEC

Chúng ta nên biết rằng, hệ thống tên miền DNS là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng internet nhưng lại không đi kèm với tính năng bảo mật vì vậy rất dễ xâm nhập bởi mã độc. Vì vậy, bảo mật tên miền theo hệ thống DNSSEC sẽ đảm bảo an toàn thông tin, người dùng sẽ khi truy cập sẽ không bị chuyển hướng sang một trang web mã độc khác.

Ngày nay, doanh nghiệp đã dần ý thức được việc bảo vệ tên miền như một hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu. Hằng năm có hàng ngàn tên miền được đăng ký, những vụ tranh chấp tên miền xảy ra đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đăng ký bảo hộ tên miền. Hãy kiểm soát danh mục tên miền ngay bây giờ và tiến hành những bước cần thiết để bảo vệ nó.

>>> Tăng cường thanh tra quản lý hoạt động sở hữu tên miền tại Việt Nam

 

 

bình luận

LEAVE A REPLY