Quy trình Backorder tên miền iNET

2
2640
Quy trình Backorder tên miền iNET
Quy trình Backorder tên miền iNET

Để sở hữu một tên miền mong muốn, bên cạnh việc đăng ký tên miền thì bạn có thể sử dụng dịch vụ backorder tên miền iNET để có một tên miền đẹp, đã được đăng ký. Backorder – đặt chỗ tên miền là việc thực hiện đặt chỗ đăng ký tên miền hết hạn ngay khi tên miền đó được tự do, bạn có cơ hội để sở hữu những tên miền đẹp, lâu năm, DA và PA cao hơn so với tên miền mới được sử dụng với chi phí thấp.

Khi tên miền sắp tự do, có rất nhiều người quan tâm theo dõi để đăng ký. Do vậy với dịch vụ đặt chỗ tên miền sẽ mang đến cơ hội  đăng ký thành công tên miền và sở hữu tên miền ưng ý cao hơn so với phương pháp chờ và đăng ký bằng thủ công thông thường.

Vậy làm sao để biết được tên miền sắp được tự do để thực hiện backorder tên miền? Bạn cần biết thêm về vòng đời của tên miền đó.

>>>Quy định Backorder tên miền iNET

Vòng đời của tên miền Việt Nam

Vòng đời của tên miền Việt Nam
Vòng đời của tên miền Việt Nam

Từ ngày 10/10/2015, Theo thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/08/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông  quy định về việc quản lý và sử dụng tài nguyên Internet được ban hành và có hiệu lực. Theo thông tư này, vòng đời tên miền “ .vn” có nhiều thay đổi, cụ thể:

– Người sử dụng chỉ có thể đăng ký khi một tên miền ở trạng thái tự do.

– Tên miền phải được duy trì ngay khi đăng ký. Thời gian cho phép duy trì tối đa một lần là 10 năm, tối thiểu là 1 năm.

– Khi tên miền hết hạn, trạng thái của tên miền như sau:

  • Trong vòng 1 – 5 ngày đầu sau khi hết hạn: Tên miền vẫn được duy trì hoạt động như bình thường.
  • 30 ngày tiếp theo: Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 35 sau khi tên miền hết hạn: Tên miền bị tạm ngừng hoạt động.
  • Trong vòng 35 ngày sau ngày hết hạn mà chủ thể không tiến hành gia hạn, kể từ ngày thứ 36 trở đi tên miền chuyển sang trạng thái “ Xử lý thu hồi tên miền” (Pending Delete). Ở trạng thái này tên miền sẽ không được phép thực hiện duy trì và sẽ bị thu hồi trong thời gian không quá 20 ngày kể từ ngày thứ 36 để trở về trạng thái tự do để cho các tổ chức, cơ quan, cá nhân có nhu cầu đăng ký sử dụng. Ở trạng thái này tên miền sẽ bị xóa bản ghi trên hệ thống DNS Quốc Gia.

Quy trình backorder tên miền iNET

Quy trình backorder tên miền iNET
Quy trình backorder tên miền iNET

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Backorder sẽ mang đến cơ hội cho bạn sở hữu những tên miền đẹp, tên miền lâu năm, độ trust cao…và từ đó mang đến hiệu quả cho website của bạn. Sau đây là các bước đặt chỗ tên miền – backorder  iNET :

Bước 1: Đăng nhập trang https://backorder.inet.vn

Bước 2: Cập nhật thông tin chủ thể trong lần đầu đăng nhập

Bước 3: Đặt giá tên miền

Bước 4: Lựa chọn hình thức đấu giá

Sở dĩ xuất hiện đấu giá ở bước 4 khi có 2 người trở nên cùng sử dụng dịch vụ backorder một tên miền. Ở bước này, bạn có thể lựa chọn hình thức đấu giá thủ công hoặc tự động.

Sau khi hoàn tất 4 bước backorder tên miền iNET trên, bạn chỉ cần chờ thông báo của đơn vị tên miền mà bạn sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền đó.

Chúc bạn sở hữu được tên miền đẹp với dịch vụ đăng ký tên miền và backorder tên miền tại iNET.

bình luận

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY