Quy trình chuyển nhượng tên miền .vn tại iNET

0
2391

Kể từ đầu tháng 6/2017 trung tâm Internet Việt Nam đã có quyết định chính thức cho phép việc chuyển nhượng tên miền .vn tại Việt Nam. Điều này có tác động tích cực tới các chủ sở hữu tên miền, những cá nhân đầu tư tên miền, tránh thất thoát tài nguyên và sảy ra những tai nạn không đáng có.

Trước kia, nếu 2 chủ thể muốn thực hiện giao dịch tên miền cho nhau, cần phải tiến hành thông qua đấu giá. Thế nhưng với hình thức này, có thể tên miền sẽ không được chuyển nhượng thành công bởi trong quá trình đấu giá tên miền đó sẽ bị mất bởi sự tham gia của các chủ thể khác.

Quy trình chuyển nhượng tên miền .vn tại iNET

Tại sao cần thực hiện chuyển nhượng tên miền tại iNET?

+ iNET được Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC cấp phép và là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN có quyền hạn ngang bằng so với các công ty lớn như Godaddy, Verisign trong việc cung cấp tên miền.

+ Tính đến thời điểm hiện tại, iNET đứng trong top 5 nhà đăng ký tên miền tốt nhất trong nước.

+ iNET là một trong hai nhà đăng ký tên miền được cấp phép chuyển nhượng tên miền hợp pháp đầu tiên.

+Dịch vụ chăm sóc của iNET thực hiện 24/07 đảm bảo hỗ trợ khách hàng kịp thời và nhanh chóng.

+ Ngoài ra iNET còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác để có thể là một nhà đăng ký tên miền tiềm năng dành cho bạn: bảo mật hệ thống, quyền riêng tư, giá tên miền

+ Đã có rất nhiều khách hàng được thực hiện chuyển nhượng tên miền thành công bởi iNET.

Quá trình chuyển nhượng tên miền tại iNET được thưc hiện như thế nào?

iNET thực hiện tối đa hóa quy trình chuyển nhượng dành cho khách hàng với 5 bước đơn giản nhất:

1. Chuyển bị hồ sơ chuyển nhượng

Hai bên tham gia quá trình chuyển nhượng sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sẵn có của iNET cung cấp được cung cấp tại trang chủ https://inet.vn/chuyen-nhuong-ten-mien-vn. Nếu có những thắc mắc có thể được sự hỗ trợ tận tình của bộ phận dịch vụ khách hàng iNET.

2. Kiểm tra hồ sơ

Đây là quá trình được thực hiện bởi nhà đăng ký, nếu yêu cầu của bạn hợp lệ sẽ được iNET xem xét duyệt trong vòng 1 ngày và thông báo kết quả cho bạn thực hiện bước tiếp theo.

3. Chủ thể tham gia bổ sung thêm bản khai

Tại quá trình này, bạn cần thực hiện điền thêm các bản khai đăng ký tên miền kèm theo chứng minh nhân dân của chủ thể thực hiện việc chuyển nhượng đó. Và các cam kết nộp đơn giá trị gia tăng theo sự hướng dẫn của iNET.

4. Hoàn thành lệ phí đăng ký

Bên nhận chuyển nhượng hoàn thành lệ phí đối với nhà đăng ký theo dịch vụ thỏa thuận ban đầu.

5. Tiến hành chuyển nhượng

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ và lệ phí đăng ký, iNET sẽ tiến hành chuyển nhượng tên miền và thông báo kết quả nhanh nhất tới chủ thể được nhận.

Tất cả các quy trình trên đã được iNET thực hiện tối ưu và đơn giản nhất để cho dù là những chủ thể không thành thạo trong việc này cũng có thể thực hiện giao dịch thành công mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Chi tiết về các thủ tục giấy tờ người đọc có thể xem tại đây

bình luận

LEAVE A REPLY