Tại sao nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam .vn

1
1361

Tại sao người dùng nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam .vn trong khi chi phí lớn cũng như thủ tục đăng ký rườm rà hơn so với tên miền quốc tế?

Tên miền là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển thương mại điện tử hiện nay. Tuy nhiên để chọn được một ten mien phù hợp, đẹp để cho người dùng có thể dễ dàng nhớ đến website thì là một việc không hề dễ. Và tất nhiên mọi website kinh doanh trong nước nên lựa chọn tên miền quốc gia Việt Nam để dễ dàng phát triển hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên lựa chọn tên miền quốc gia Việt Nam này nhé.

ten-mien-quoc-gia-vn4

Những lợi ích của việc đăng ký tên miền Việt Nam

Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, được xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet do tổ chức Liên hợp quốc công nhận. Tên miền này mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lẫn người dùng trong việc phát triển hiện nay.

• Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ chặt chẽ với rất nhiều các quy định thuộc Luật Công nghệ thông tin bởi vậy doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại việc giả mạo, lừa đảo thông tin. Đặc biệt tên miền còn được quản lý, giám sát 24/24 bằng hệ thống máy chủ được phân bố khắp nơi trên toàn quốc. Bởi vậy việc sử dụng luôn đảm bảo trơn tru, nhanh chóng, hiệu quả.

• Hệ thống máy chủ quản lý tên miền .vn được đặt trong nước do đó chủ sở hữu không phải quá lo lắng việc đứt cáp ảnh hưởng đến việc truy cập. Trong khi đó việc kết nối với tên miền quốc tế sẽ gặp ảnh hưởng không nhỏ

• Được ưu tiên hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, những tên miền .vn sẽ dễ dàng lên top trên các trang như Google, Bing hơn so với các tên miền quốc tế. Khi bạn ở đầu các bảng tìm kiếm thì tất nhiên độ trust của website sẽ được nâng cao. Thông tin của bạn sẽ được truyền tải tới người dùng một cách nhanh chóng nhờ đó có thể gây ấn tượng một cách hiệu quả.

• Đăng ký thuận tiện: Hiện nay mọi người dùng có thể đăng ký sở hũu tên miền một cách dễ dàng thông qua các nhà đăng ký tên miền trực thuộc VNNIC. Đặc biệt VNNIC còn cung cấp thêm dịch vụ đăng ký trực tuyến qua mạng Internet và trả phí bằng tài khoản ngân hàng nhằm rút ngắn thời gian cho người sử dụng.

• Được hỗ trợ, chăm sóc chu đáo trong quá trình sử dụng: Đây cũng là một ưu điểm của tên miền Việt Nam so với tên miền quốc tế. Khi sử dụng tên miền .vn bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết những vấn đề kỹ thuật nhanh chóng.

  • Những ưu đãi khác: Thông thường nếu tên miền quốc tế bị hết hạn thì sẽ bị cho vào trạng thái chờ chuộc ngay lập tức (phí chờ chuộc này rất cao) và chuyển sang chế độ tự do trong vài ngày. Tuy nhiên tên miền quốc gia Việt Nam .vn thì lại cho phép chủ sở hữu có 35 ngày sau ngày hết hạn đăng ký lại.

Trên đây là những lợi ích của việc đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam. Vậy bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình chưa?

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY