Tại sao người dùng nên cân nhắc khi mua tên miền .vn?

0
764
chuyển nhượng tên miền việt nam .vn

Tên miền .vn có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng không phải có những nhược điểm đi kèm. Vậy có nên mua tên miền .vn hay không?

Tên miền .vn là gì?

Tên miền .vn là tên miền quốc gia cấp cao nhất của Việt Nam được quản lý bởi VNNIC và cấp phát bởi các nhà đăng ký tên miền trực thuộc. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký sở hữu tên miền .vn thông qua các nhà đăng ký tên miền .vn trong và ngoài nước.

Ngoài ra tên miền .vn còn đi kèm rất nhiều các đuôi tên miền cấp 2 khác như .com.vn, .org.vn, . gov.vn,… Với những quy định đăng ký cụ thể dành cho từng trường hợp.

thay đổi thông tin tên miền việt nam .vn

Tại sao người dùng không nên chọn tên miền .vn?

Tên miền .vn có những ưu điểm khá rõ như hỗ trợ SEO trong quốc gia Việt Nam, hỗ trợ tiếng Việt khi đăng ký, hệ thống server trong nước đảm bảo khả năng hoạt động,… Tuy nhiên thì vẫn có nhiều nhược điểm để người dùng có suy nghĩ có hay không nên mua tên miền .vn? Và sau đây sẽ là một số nhược điểm của tên miền .vn hiện nay mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Chi phí cao

Đuôi tên miền .vn hiện nay đang có mức giá năm đầu là 750.000đ, ngoài ra những tên miền cấp hai của .vn cũng có mức giá cao hơn so với giá hiện tại của những tên miền quốc tế. Bạn có thể tham khảo giá ở đây để biết thêm chi tiết.

Đối với nhiều người thì tên miền càng giá rẻ càng tốt nên tên miền .vn thường không phải là lựa chọn phù hợp. Lời khuyên cho người đọc đó là nên lựa chọn tên miền .com, .net để tiết kiệm chi phí mặc dù chi phí chênh nhau từ năm thứ 2 không phải là quá nhiều.

Thủ tục phức tạp

Tên miền quốc tế được ưu ái hơn vì người dùng có thể dễ dàng đăng ký mà không phải mất quá nhiều thời gian, giấy tờ và các thủ tục. Chỉ với một số thông tin như tên, địa chỉ, email là khách hàng dễ dàng sở hữu tên miền quốc tế. Và thời gian hoàn thành việc mua tên miền chỉ trong vài phút tùy theo mua tại nhà đăng ký tên miền nào.

Tuy nhiên tên miền .vn lại không như thế, người dùng hiện nay vẫn phải thực hiện khá nhiều thủ tục đăng ký tên miền mới có thể sở hữu. Bên cạnh việc xác nhận hồ sơ và kích hoạt cũng chiếm một phần thời gian khiến việc sử dụng tên miền .vn chậm trễ hơn so với tên miền quốc tế. Điều này cũng là một lí do khiến người dùng không nên mua tên miền .vn.

–> Thủ tục đăng ký tên miền .vn được online hóa hoàn toàn tại iNET

Không phù hợp cho các website hướng ra quốc tế

Google từng cho biết rằng các tên miền quốc gia sẽ được ưu tiên hướng traffic về quốc gia đó, do vậy mà tên miền .vn sẽ phù hợp khi sử dụng cho thị trường Việt Nam. Điều này cũng sẽ là một bất lợi đối với những website có xu hướng ưu tiên thị trường quốc tế hơn. Do vậy mà người dùng không nên chọn mua tên miền .vn nếu như có ý định phát triển website ở ngoài Việt Nam.

bình luận

LEAVE A REPLY