Tên miền miễn phí có nên sử dụng hay không?

0
2903

Tên miền miễn phí hiện đang được rất nhiều người tìm đến bởi không mất chi phí mà vấn sở hữu dược những tên miền cho website hoạt động. Tuy nhiên có nên sử dụng tên miền miễn phí không?

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ định danh cho một trang web, mọi người có thể truy cập vào website thông qua đường dẫn url có chưa tên miền. Mức giá của tên miền rơi vào trung bình từ 10$ đổ lên bất cứ với một nhà cung cấp nào từ lớn đến nhỏ. Số tiền này đối với các doanh nghiệp thì thật sự là không đáng là bao, tuy nhiên đối với một bạn sinh viên thì đây cũng là một số tiền không nhỏ. Do vậy mà thông thường có rất nhiều người lựa chọn tên miền miễn phí vì không muốn đầu tư một khoản tiền nhỏ đó.

Tên miền miễn phí có nên sử dụng hay không?
Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp tên miền miễn phí, có thể kể đến như .tk, .cc,… Tuy nhiên thì đuôi .tk vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì đuôi ngắn gọn cũng như mang cảm giác như tên miền có phí vậy

Những ai nên sử dụng tên miền miễn phí?

Những người sau nên lựa chọn và sử dụng tên miền miễn phí:

– Khi bạn chỉ có nhu cầu làm bài tập xây dựng website, hay mày mò về tên miền.
– Website bạn xây dựng chỉ phục vụ cho riêng bạn, không ai có thể tìm thấy.
– Traffic hay các lượt tìm kiếm không phải là điều bạn quan tâm
– Bạn chấp nhận rủi ro rằng sẽ mất tên miền này bất kể lúc nào.

Tại sao không nên sử dụng tên miền miễn phí

Nếu bạn không nằm trong những người trên thì lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng tên miền có phí cho website của mình

– Mỗi doanh nghiệp đều có một website để giới thiệu về họ, vậy nếu như sử dụng tên miền miễn phí thì hỉnh ảnh doanh nghiệp sẽ bị giảm đi rất nhiều

– Tên miền miễn phí không được xếp hạng trong danh sách tìm kiếm của Google, điều này là rất thiệt thòi cho những website bán hàng, hay bất cứ một website nào. Bởi lý do nguồn tìm kiếm trên Google sẽ là một lượng truy cập sẽ cực kỳ cao mà ai cũng muốn có

– Không có sự hỗ trợ. Nếu bạn không trả tiền thì bạn sẽ không được đòi hỏi bất cứ kỳ điều gì, đây là việc mà ai cũng biết. Khi sử dụng những tên miền miễn phí thì bạn phải tự mình quản lý tất cả, do vậy tốt nhất là bạn không nên dùng nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về CNTT.

– Dịch vụ miễn phí có thể “chết” bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. Hãy tưởng tượng bạn có một website cứ cho là không nhỏ, với hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn truy cập hàng ngày. Bỗng một hôm nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ, bạn hình dung ra được khi đó bạn thế nào chứ?

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với một nhà cung cấp nào đó ở VN hoặc ở nước ngoài để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình. Bạn có thể nhẩm tính, mỗi tên miền hiện tại là 200.000 VNĐ/năm nếu chia ra hàng ngày thì bạn chỉ mất có 500đ. Vì vậy tại sao bạn lại sử dụng tên miền miễn phí chứ?

bình luận

LEAVE A REPLY