Tìm hiểu về Expireddomains, công cụ tìm kiếm những tên miền hết hạn

4
4329

Expireddomains là gì?

Expireddomains là trang web cung cấp cho người dùng danh mục các tên miền bị xóa hàng ngày, con số lên đến hàng nghìn tên miền, tuy nhiên, thì chỉ có 1 số ít trong danh mục này là có giá trị để tái sử dụng và làm PBN (Private blog network). Thông qua công cụ này chúng ta có thể tìm được rất nhiều tên miền đẹp có các chỉ số cao. Nhưng thường thì chúng bị đem ra sử dụng để spam trên mạng cho các lĩnh vực như dược phẩm , cờ bạc, hoặc khiêu dâm nên con số để chắt lọc ra thực sự không quá nhiều. Những lĩnh vực không có giá trị với chúng ta và thường thì, chúng cũng chẳng có giá trị nhiều đối với những kẻ gửi thư rác, bởi nếu không thì họ đã chẳng giữ tên miền đó rồi.
Tìm hiểu về hosting linux tại iNET
trang expireddomains là gì

Hướng dẫn sử dụng Expireddomains

Việc đầu tiên cần làm đó là đăng ký một tài khoản trên Expireddomains.net, việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí và cũng rất đơn giản. Sau đó người dùng có thể truy cập vào các bản danh sách tên miền hết hạn. Bộ lọc và tìm kiếm tên miền của trang có thể xử lý rất nhiều tên miền. Ngoài ra các bộ lọc làm việc rất hiệu quả, dễ dàng sắp xếp được các cột chỉ số nhằm tối đa hoá nhu cầu của người sử dụng nhất.
Ngày xưa thì công cụ này hiển thị cả những thông số như PA, DA tuy nhiên thì bây giờ các cột này đã được bỏ đi. Hiện nay các thông số được cung cấp đa phần xoay quanh backlink và chỉ số xếp hạng của tên miền. Đây là những yếu tố khá quan trọng khi SEO một website.
Ngay khi bạn lựa chọn được một tên miền ưng ý thì việc đầu tiên sẽ là kiểm tra lịch sử của nó. Những yếu tố cần làm đầu tiên đó là kiểm tra các Backlink và các lưu trữ về nó tại Wayback Machine. Đối với hồ sơ Backlink, bạn có tra cứu bằng tài khoản miễn phí tại Majestic SEO và ahefs. Nếu như các backlink đến tên miền này có giá trị. Nếu như backlink đến tốt và chất lượng, thì bạn hãy đến Wayback Machine archive.org, để khảo sát những lưu trữ về trang đó. Bạn nên tìm kiếm xem xét những nội dung web ấy xây dựng, Trang chủ, nếu không có bất cứ điều gì đáng ngờ thì, tôi sẽ kiểm tra về nó vài năm trước đó. Nên tránh những tên miền gắn với website có nội dung spam, copy hoặc đồi trụ vì nó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến website sau này. Có thể thấyExpireddomains.net quả thực là một dịch vụ miễn phí tuyệt vời.

Ưu nhược điểm của Expireddomains

Không có bất kì một thứ gì là hoàn hảo, và trang web Expireddomains cũng không nằm ngoài quy luật trên.
Ưu điểm của Expireddomains:
. Tài khoản miễn phí.
. Danh sách, cập nhật tên miền hết hạn nhanh chóng và đầy đủ.
. Hiển thị nhiều thông tin dễ dàng chọn lựa tên miền
. Lựa chọn khả thi để tìm thấy tên miền có độ an toàn cao.
Nhược điểm Expireddomains:
. Mất thời gian để tim hiểu thuật ngữ tác dụng của các thông tin về tên miền.
. Cần kinh nghiệm để đánh giá chất lượng của tên miền.
. Quá trình này khá tốn thời gian.
. Yêu cầu cập nhật hằng ngày để tìm kiếm được tên miền đẹp.

bình luận

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY