VÌ SAO CẦN ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN .COM

0
794
dich-vu-cung-cap-ten-mien

Nếu bạn xác định rằng doanh nghiệp của mình chỉ hoạt động trong nước mà không mở rộng quy mô sang thị trường quốc tế thì việc đăng ký tên miền quốc tế .com vẫn luôn rất cần thiết cho việc bảo vệ thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, khi thị trường mà bạn hoạt động mang tầm quốc tế, hoặc trong tương lai, doanh nghiệp của bạn sẽ vươn tầm quốc tế thì việc sở hữu domain quốc tế .com là điều không thể thiếu.

Ở Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp, thậm chí là nhiều tập đoàn lớn vẫn chưa xem trọng việc đăng ký tên miền .com  và đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì không sở hữu tên miền quốc tế của mình.

dich-vu-cung-cap-ten-mien

Lướt qua một vòng các website, có thể thấy các tên miền như vnpt.com, mobifone.com,vinaphone.com… đều không thuộc về các doanh nghiệp trong nước.

Nếu như tên miền mobifone.com được trỏ về snte.com – một website của Trung Quốc thì tên miềnvinaphone.com lại trỏ về một website “người lớn”. Trong khi đó, tên miền của đơn vị “mẹ” hai doanh nghiệp trên là vnpt.com cũng thuộc về một đơn vị của Hàn Quốc…

Ngoài ra, tập đoàn Viettel cũng đang chịu cảnh không có tên miền quốc tế khi tên miền Viettel.comthuộc quyền sở hữu của người khác.

Với ngành ngân hàng, tên miền agribank.com cũng không thuộc sở hữu của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Việc để mất tên miền quốc tế đem đến khá nhiều tổn thất và phiền phức cho các doanh nghiêp. Nó kìm hãm sự phát triển quy mô hoạt động cũng như ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy. ngoài việc đăng ký tên miền .vn, .com.vn, các doanh nghiệp nên đăng ký tên miền .com để bảo vệ thương hiệu và mở rộng thị trường.

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

bình luận

LEAVE A REPLY